Gợi ý 3 loại nước ép tốt cho sức khỏe
Đề cao lối sống lành mạnh, ăn uống healthy giới trẻ ngày nay xem đó như một trào lưu tích cực giúp cải thiện đời sống sinh hoạt hàng ngày để có một sức khỏe tốt hơn. Phần lớn giới trẻ không còn sử dụng, phụ thuộc vào thức ăn nhanh hay những thực phẩm chiên, dầu không tốt cho sức khỏe mà thay vào đó là những thực đơn tăng rau xanh, ưu tiên tự chế biến, tự nấu nướng, đặc biệt có rất nhiều bạn trẻ thời nay khi thực hiện lối sống xanh còn lựa chọn ăn chay trường. Việc kết hợp nước ép trong mỗi thực đơn healthy chính là phương pháp bổ sung vitamin và đề kháng tốt nhất, vừa dễ sử dụng lại vừa tốt cho sức khỏe. Dưới đây là một số gợi ý các loại nước ép dễ uống, dễ làm với mọi loại máy ép tại Chefio.
1. Nước ép cần tây mix táo, dứa
Cần tây được coi là thần dược đến từ thiên nhiên có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe con người. Cần tây chứa nhiều vitamin và khoáng chất, trong cây cần tây có đến 95% là nước, do vậy loại thực phẩm này được sử dụng phổ biến cho ra các ly nước ép bổ dưỡng.
Một số tác dụng của cần tây
• Giảm hàm lượng cholesterol trong cơ thể
• Ngăn ngừa ung thư
• Giúp giảm viêm, tránh lở loét
• Chữa bệnh cao huyết áp
• Giúp lợi tiểu, giải độc
• Hỗ trợ trong quá trình giảm cân
Vậy nước ép cần tây có dễ uống không, mùi có hăng không là câu hỏi rất nhiều người chưa từng thử qua loại nước ép này đặt ra. Không phải ai cũng có thể uống một ly cần tây ép nguyên chất, phải là người đã nhiều lần uống qua và quen với độ hăng nồng của loại thực phẩm này thì mới sử dụng được. Vậy nên, kết hợp những loại hoa quả như táo hay dứa với cần tây sẽ cho ra một ly nước ép không quá ngọt, át được độ hăng của cần tây và vô cùng dễ uống. Nguyên liệu đơn giản với tỉ lệ cần tây và hoa quả tùy thích, nếu bạn muốn uống thiên về hoa quả hơn thì sẽ giảm số lượng cần tây đi và ngược lại.
2. Nước ép cam mix carot
Cam là một loại quả nằm trong top các loại quả cung cấp hàm lượng Vitamin C cao, là thức uống giải khát tốt cho sức khỏe người dùng.
Carot là một loại cây có củ và mang giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt tốt trong việc cải thiện thị giác.
Kết hợp hai loại nguyên liệu này sẽ cho ra một ly nước ép mang màu sắc hấp dẫn, có sự thu hút đặc biệt đối với trẻ nhỏ trong quá trình bổ sung dinh dưỡng. Thường xuyên sử dụng loại nước ép này sẽ giúp cải thiện tương đối về sức khỏe bởi nó mang lại nhiều công dụng đặc biệt.
• Tăng cường hệ miễn dịch :Vitamin A và C chứa trong hai loại quả này là chất oxy hóa giúp bảo vệ hệ miễn dịch trong cơ thể con người.
• Cải thiện làn da
• Hỗ trợ giảm cân
• Cân bằng lượng đường trong cơ thể
• Ngăn ngừa mắc bệnh ung thư
3. Nước ép ổi
Có nhiều người khi nghe đến nước ép ổi sẽ cảm thấy lạ lẫm, bởi người ta thường ăn trực tiếp loại quả này chứ không hay ép ra nước. Đây là loại quả dễ ăn, cung cấp chất xơ và vitamin C tăng đề kháng cho cơ thể, song loại quả này khi chế biến thành một ly nước ép lại là món “must try” trong menu của mọi nhà hàng. Không chứa quá nhiều đường và vẫn cung cấp lượng chất xơ vừa đủ cho cơ thể, nước ép ổi là giải pháp nhanh gọn dành cho những nàng lười.
Nước ép ổi có công dụng hỗ trợ đặc biệt trong quá trình giảm cân, ưu điểm là chứa ít kcal nhưng lại đầy đủ dưỡng chất: đường, chất xơ, protein, lipit, natri, phốt pho, magiê, canxi, kali, sắt, đồng, selen, kẽm và mangan. Chất xơ và kali là hai thành phần tiêu biểu đóng vai trò quan trọng giúp đốt cháy mỡ thừa một cách hiệu quả.
Dù là nước ép ổi, hay mọi loại nước ép từ rau củ quả nguyên chất đều mang lại giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp năng lượng giúp cơ thể hoạt động một cách bình thường. Tập bỏ thói quen sử dụng các loại nước uống không tốt cho sức khỏe, chứa quá nhiều đường hay những loại nước uống có gas, có cồn mà thay vào đó là một ly nước ép mỗi ngày, tăng cường rau xanh và sinh hoạt điều độ bạn sẽ cảm thấy sự cải thiện rõ rệt về sức khỏe!