Top 4 món ngon với nồi chiên không dầu
Nồi chiên không dầu là sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường hiện nay, với tính năng chiên rán thực phẩm mà không dùng đến dầu mỡ, đây được coi là trợ thủ đặc lực của các bà nội trợ trong mỗi lần đứng bếp. Không còn phải lo lắng về sức khỏe khi chế biến các món ăn cần chiên rán, hay việc vệ sinh, lau chùi gian bếp sau mỗi lần nấu nướng, nồi chiên không dầu chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo vừa tiết kiệm thời gian vừa bảo đảm sức khỏe đối với mỗi bữa ăn gia đình.
Dưới đây là một số công thức áp dụng với nồi chiên không dầu mà bạn có thể trổ tài trong gian bếp của chính mình.
1. Gà nướng
Nên lựa chọn gà ta có trọng lượng phù hợp với kích cỡ của nồi chiên không dầu cùng với các nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:
• Hành, tỏi, sả
• Đường: 1 thìa
• Nước mắm: 1 thìa
• Dầu hào: 1 thìa
• Tương ớt: 1 thìa
• Muối: ½ thìa cafe
• Hạt tiêu: ½ thìa cafe
• Ớt bột: ½ thìa cafe
• Mật ong
Cách làm
Hành, tỏi sả băm nhuyễn trộn đều với tất cả gia vị đã chuẩn bị sau đó đem ướp đều lên mặt gà và để 30 phút trước khi đem đi nướng. Lưu ý trước khi nướng nên loại bỏ bớt phần tỏi, hành sả để tránh bị cháy. Cho gà vào nồi nướng 25 phút với 180 độ, cứ mỗi 5 phút lấy gà ra và quét lên lớp gia vị ướp ban đầu, sau 15 phút lật mặt gà và nướng tiếp đến khi gà chín rồi tiếp tục quét lớp mật ong cuối cùng để da gà thơm hơn.
2. Bánh trứng nướng
Một công thức bánh không cần lò nướng và chỉ mất một chút thời gian với nồi chiên không dầu siêu gọn lẹ.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
• Sữa tươi có đường hoặc không đường: 250ml
• Đường : 2 muỗng đường
• Trứng : 2 quả
• Bột bắp : 50gram
Cách làm
Tách riêng hai lòng đỏ trứng khuấy đều với 250ml sữa tươi, tiếp đó rây vào hỗn hợp trứng sữa 50gram bột bắp với 2 muỗng đường rồi đánh cho tan hết bột và đường. Sau khi có được hỗn hợp trứng sữa sẽ đem đi lọc qua rây 2 lần để bánh được mịn hơn, không bị lợn cợn khi ra thành phẩm. Đem hỗn hợp lên bếp khuấy đều và để lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sệt lại rồi đổ ra khuôn và cho vào nồi chiên không dầu nướng trong 15 phút sẽ ra được mẻ bánh có màu vàng đậm vô cùng béo ngậy.
3. Gà popcorn healthy
Hội chị em eatclean nhưng lại thèm gà rán phải bắt tay ngay làm theo công thức này nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
• Ức gà: 250gram
• Bột hành: ½ thìa cafe
• Bột tỏi: ½ thìa cafe
• Hạt tiêu: ½ thìa cafe
• Bột ớt: 2 thìa cafe
• Bột chiên giòn: 15gram
• Sữa tươi không đường: 20gram
• Trứng: 1 quả
• Ngũ cốc ngô
Cách làm:
Ức gà rửa sạch thấm thật khô sau đó thái miếng vừa ăn, ướp ức gà với toàn bộ gia vị đã chuẩn bị cho thấm rồi bọc kín để ngăm mát tủ lạnh tối thiểu 2h. Lấy ức gà ra đập vào 1 quả trứng rồi đem đi lăn bột xù để chiên. Bột xù thay thế bằng ngũ cốc ngô giúp miếng gà khi chiên có độ giòn nhất định và thơm hơn so với bột xù thông thường. Làm nóng nồi chiên 10 phút trước khi cho gà vào, tiếp đó chiên gà 200 độ trong vòng 10 phút. Thành phẩm cho ra là những miếng gà vàng ươm giòn tan mà vẫn mọng nước.
4. Gà cuộn rong biển
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
• Ức gà
• Hành tây
• Muối, tiêu
• Dầu mè, dầu ôliu
• Dầu hào
• Rong biển vụn
• Đậu phụ
• Rong biển cuộn
Cách làm:
Ức gà băm nhuyễn trộn đều với hành tây để tạo độ ngọt, tiếp đến cho các loại gia vị đã chuẩn bị cùng với rong biển vụn và đậu phụ rồi tiếp tục trộn, đậu phụ sẽ tạo độ kết dính khi cuộn với lá rong biển. Sau khi cuộn xong đem đi chiên trong nồi chiên không dầu với nhiệt độ là 160 độ, sau 15 phút bạn sẽ có ngay một đĩa gà cuộn rong biển vừa ngon lại vừa đáp ứng nhu cầu ăn uống healthy.
Mong rằng với những công thức mới lạ kết hợp cùng nồi chiên không dầu sẽ đem đến cho gia đình bạn thật nhiều món ngon tốt cho sức khỏe.